Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Cá kèo nướng muối ớt cho những ngày mưa

Standard

Làm nhanh món nhậu cá kèo nướng muối ớt cho những ngày mưa

Cá kèo nướng muối ớt là món ăn phổ biến của người dân miền Tây Nam Bộ. Con cá kèo sống được có thể đem chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng dễ ăn và thơm ngon hơn cá thì có món cá kèo nướng muối ớt, vừa dễ làm vừa nhanh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực nhanh.



1. Nguyên liệu cá kèo nướng muối ớt


- Cá kèo tươi sống: 0,5 kg làm sạch nhớt để giáo nước;
- Ớt bột: 100- 150 gram; Nếu không có ớt bột dùng ớt tươi băm nhuyễn cũng được;
- Tỏi: 1 củ bóc vỏ băm nhuyễn;
- Muối: Muối tinh, mì chính.
- Vỉ nướng hoặc xiên tre, dùng than hoa để nướng.

2. Các nướng cá kèo muối ớt



Cá kèo làm sạch để giáo nước, sau đó ướp với các loại gia vị muối tinh, mì chính, bột ớt, tỏi. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Xiên các và xiên hoặc sắp ra vỉ nướng. Nướng trên than hoa cho đến khi cá vàng và nức mùi thơm là được.

3 Yêu cầu món cá kèo nướng muối ớt


Món ăn sau khi hoàn thành phải có mùi thơm đặc trưng của tỏi ớt, con cá kèo nướng phải có màu ngả vàng ăn giòn và thơm. Chúc các bạn làm thành công.
Google Account Video Purchases Hanoï, District de Hoan Kiem, Hanoï, Vietnam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét