Làm nhanh món nhậu cá kèo nướng muối ớt cho những ngày mưa
Cá kèo nướng muối ớt là món ăn phổ biến của người
dân miền Tây Nam Bộ. Con cá kèo sống được có thể đem chế biến ra nhiều món
ăn ngon khác nhau, nhưng dễ ăn và thơm ngon hơn cá thì có món cá kèo nướng muối
ớt, vừa dễ làm vừa nhanh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá
kèo nướng muối ớt cực nhanh.
1.
Nguyên liệu cá kèo nướng muối ớt
- Cá kèo tươi sống: 0,5 kg làm sạch nhớt để
giáo nước;
- Ớt bột: 100- 150 gram; Nếu không có ớt bột
dùng ớt tươi băm nhuyễn cũng được;
- Tỏi: 1 củ bóc vỏ băm nhuyễn;
- Muối: Muối tinh, mì chính.
- Vỉ nướng hoặc xiên tre, dùng than hoa để nướng.
2.
Các nướng cá kèo muối ớt
Cá kèo làm sạch để giáo nước, sau đó ướp với
các loại gia vị muối tinh, mì chính, bột ớt, tỏi. Trộn đều và ướp khoảng 30
phút. Xiên các và xiên hoặc sắp ra vỉ nướng. Nướng trên than hoa cho đến khi cá
vàng và nức mùi thơm là được.
3 Yêu
cầu món cá kèo nướng muối ớt
Món ăn sau khi hoàn thành phải có mùi thơm đặc
trưng của tỏi ớt, con cá kèo nướng phải có màu ngả vàng ăn giòn và thơm. Chúc
các bạn làm thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét