Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Cá chép giòn chiên vàng cuốn cải cay chấm xì dầu tỏi ớt

Standard


Bạn có thời gian cho cuối tuần này, hãy bỏ ra chút thời gian để chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình của mình nhé. Lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá chép giòn chiên vàng cuốn cải cay chấm xì dầu.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu



Các bạn mua về nhà một con cá chép giòn khoảng từ 1,5 đến 2 kg, chọn cá tươi sống;
Một chai dầu ăn, một chảo chống dính;
Một mớ rau cải cay loại ngon;
Xì dầu, ớt tươi, tỏi;

Bước 2: Quy trình chế biến món ăn



Cá chép giòn khi mua về cần làm sạch mang cá, vẩy cá, ruột cá,..Dùng dao để lọc thịt thái thớ vừa phải. Làm cách này cá chiên xong sẽ không phải gỡ xương, chiên nhanh chín và không tốn dầu.

Cải cay nhặt sạch cuống, rửa sạch để giáo nước để cuốn cùng cá khi chín. Các bạn nên chuẩn bị thêm một vài gia vị để cuốn cùng cải cay như: rau thơm, cuối xanh,..
Pha săn nước chấm xì dầu: bóc tỏi giã nhuyễn, ớt xanh bỏ hạt giã nhuyễn trộn đều với ớt rồi cho xì dầu vào, nêm thêm chút bột ngọt rồi khuấy đều chúng ta sẽ được một bát nước chấm tuyệt vời.

Bước 3: Chiên cá chép giòn



Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun cho dầu già hơn tiến hành cho cá vào chảo rồi chờ cho các thớ thịt cá chín vàng vớt ra đĩa cho giáo dầu ăn. Bày trên đĩa trang trí bằng cà chua, rau sống để cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Bước 4: Thưởng thức cá chép giòn


Cá chép giòn cuốn với lá cải cay kèm thêm một vài thứ rau thơm bên trong nhúng vào bát nước chấm rồi từ từ nahi trong miệng. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng đầu tiên của lá rau cải, sau đó là vị bùi và béo của thịt cá chép giòn nổi tiếng,…Nối chung các bạn hãy thử làm món ăn này vào cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét