Như các bạn đã biết, cá chép giòn là một loài cá được lai tạo đặc biệt từ giống cá chép ta và giống cá giòn của Nga. Cá này có thịt thơm ngon thứ thiệt có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau. Bài viết này chúng tối sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá chép giòn hấp bia Lào cực hấp dẫn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên các bạn mua hoặc lựa chọn một con cá chép giòn loại ngon có trọng lượng từ 2,5 đén 3 kg là vừa đẹp. Với các loại cá trưởng thành này thường có thịt đảm bảo và dai ngon.
Khoảng 2 lít bia Lào, các bạn có thể tìm bia Lào ở nhiều cửa hàng ở Hà Nội, loại bia Lào thường có lượng độ cao hơn so với các loại bia khác dùng để hấp bia cũng sẽ tạp ra hương vị rất riêng và đặc biệt.
Gia vị cần thiết để chế biến món cá chép giòn hấp bia Lào gồm có: Lá đinh lăng một mớ, sả, ớt, muối, nêm, bột ngọt…
2. Quy trình thực hiện món ăn
Đầu tiên, đem cá chép giòn đi làm sạch mang cá, ruột cá, vẩy cá, sau đó rửa sạch khứa thành các vệt hàng trên lưng. Mục đích của việc này đó chính là tạo ra khe bám gia vị và giúp cá thấm gia vị lâu hơn
Chế biến gia vị ướp cá, sả và ớt loại bỏ vỏ và hạt đập dập hoặc giã nát hoặc có thể thái lát mỏng. Rau định lăng rửa sạch rồi trộn đều với hỗn hợp gia vị, muối, nêm, mắm, dầu hào. Dùng gang tay sạch lấy gia vị hỗ hợp trên sau đó chát lên lưng cá, nhồi vào bụng cá.
Cho bia vào nồi hấp cá, đặt cá chép đã ướp gia vị lên khay hấp tiến hành đun lửa cho sôi bia. Thời gian hấp bia ngon ước khoảng 30 phút từ lúc sôi cá sẽ chín. Các bạn có thể bắc ra đĩa
Bạn có thể mua cá tại gia đình hải sản để được đảm bảo về chất lượng...
3. Thưởng thức món cá chép giòn hấp bia Lào
Sau khi món cá chép giòn hấp chính các bạn có thể đặt cá ra một đĩa lớn sau đó bày rau thơm lên trên để trang trí. Nước mắm chấm cá có thể là xì dầu tỏi ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt giã nhuyễn. Món này rất hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào muỗi dịp cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét