Làm sao để nấu lẩu cá kèo không bị tanh
Cá kèo tươi sống có thể dùng để chế biến ra rất
nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu làm không đúng quy trình thì món
ăn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi mùi tanh của
cá. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món lẩu cá kèo thơm ngon mà
không bị tanh.
Cá kèo sống
1. Nguyên liệu để nấu lẩu cá kèo
- Cá kèo tươi sống: 0, 5 kg, chọn cá sống còn khỏe, to đều;
- Xương ống lợn: 0,5 kg lấy nước dùng;
- Rau lẩu: Lá giang, rau đắng mỗi thức 150 gram, rau muống bào, rau giá đỗ, rau thơm, cà chua.
- Gia vị lẩu: Muối, mắm, tiêu, tỏi, ớt, Sa tế,…Rượu trắng
Lựa chọn 1 nồi lẩu hợp lý với số người ăn.
2. Cách chế biến món lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo
- Để chế biến món lẩu cá kèo mà không bị tanh các bạn nên chú ý công đoạn sơ chế cá. Đây là công đoạn sẽ ảnh hưởng đến món ăn có bị tanh hay không.
- Cá kèo tươi sống khi mua về có nhiều cách để làm sạch nhớt từ thân con cá. Tùy từng điều kiện mà có cách xử lý khác nhau.
- Cho cá vào xong rộng có lắp vung, bỏ muối hạt và nước chanh và sóc đều, con cá sẽ chết và giảm bớt độ nhớt, dùng tay đeo gang tuốt bớt phần nhớt còn lại trên thân cá.
- Đem cá rửa sạch một lần nữa, sau đó lấy rượu trắng chắt khoảng 2- 3 chén uống rượu rót đều lên thân cá sau đó để giáo nước chờ cho vào lẩu
- Hầm xương lấy nước dùng, nêm gia vị đầy đủ, vo lá giang cho vào để tạo vị chua ngon miệnh sau đó cho cá kèo sống vào trong nồi kèm rau các loại để ăn lẩu là bạn đã có thể dùng được ngay.
3. Yêu cầu chúng của món lẩu cá kèo
Món ăn thơm ngon mà không có vị tanh, nước lẩu
vừa và đậm đà. Con cá kèo ăn thịt thơm và săn. Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét