Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Tuyệt chiêu món cá hấp bia

Standard

Bạn đã bao giờ được thưởng thước món cá hấp bia. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm mà hương vị thì lại quá tuyệt vời. Cốt yếu của món này là cá được làm chín bằng hơi nóng của bia, gia vị hoàn quyện vào cá làm cho cá vừa và thơm.

1. Những gia vị cần thiết để chế biến món cá hấp bia


- Bạn phải chuyển bị một con cá to khoarg 3 kg sẽ lý tưởng để làm món cá hấp bia này;
- Một nồi cỡ lớn để hấp, hoặc một nồi chuyên đổ xôi;
- Gia vị: Sả, ớt ớt tươi, rau thơm, gia vị, mắm muối, nêm, bột ngọt,…
- Chanh, tỏi, đường để hòa nước chấm.
- Bia để hấp cá



2. Cách chế biến làm món cá hấp bia


Cá sau khi mua về chế biến loại bỏ mang rlafm sạch bỏ vẩy và loại bỏ mùi tanh.  Rau thơm, sả, ớt được băm nhỏ nhét vào trong cá bụng cá và cho vào nồi hấp tiến hành hấp. Bia được cho xuống đáy nồi, đun lửa đều. Hơi nóng của bia bốc lên làm chín cá. Đun đều khoảng 30 phút cá sẽ chín và có thể thưởng thức.
Sau khi chờ cá chín các bạn giã tỏi nhỏ, ớt tươi, sải non thái mỏng sau đó cho vào 1 bát, nêm đường, nước mắm và vắt chanh cho vừa vị như vậy là bạn đã được mọt bát nước chấm tuyệt hảo.

3. Cách trình bày và thưởng thức món cá hấp bia


Cá sau khi chán các bạn nhấc ra một đĩa lớn đã đặt rau thơm để trang trí. Cá chín mềm và săn có thể dùng đũa để gắp từng thớ thịt rồi chấm mắm thì tuyệt vời ông mạt trời.

Tham khảo thêm các bài viết về cá kèo có cơ hội thưởng thức các món ngon:
Cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo kho
Google Account Video Purchases Hà Noi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

1 nhận xét:

Ao Làng nói...

Cá kèo nướng muối ớt hương vị dân dã

Cá kèo được biết đến là loài hải sản nước lợ, thịt cá săn ngon và ngọt, đặc biệt cá kèo được coi là một vị thuốc bở nó làm cho tiêu hóa tốt hơn, giảm các triệu chứng đau mỏi lưng. Cá kèo nướng muối ớt là một món ăn ngon và hấp dẫn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này.

Đăng nhận xét