Cá kèo là một loại đặc sản hấp dẫn của khu vực miền Tây Nam Bộ, từ con cá kèo có thể chế biến được nhiều các món ăn ngon khác nhau như: lẩu cá kèo, cá kèo chiên, cá kèo kho, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng ống sậy,…Bai viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món cá kèo chiên cuốn bánh đa cực ngon.
1. Những nguyên liệu của món cá kèo chiên cuốn bánh đa
- Cá kèo tươi sống : 0,5 kg;
- Bánh đa dẻo, loại ngon chuyên để cuốn gỏi;
- Chuối xanh hai quả bỏ vỏ cắt sát chỉ nhỏ;
- Cà rốt thái chỉ nhỏ như cuối; có thể thêm đu đủ, khoai tây chiên.
- Rau thơm: Ngò, mùi tàu, húng, tía tô,..
- Tỏi, ớt, nước mắm, bột nêm;
2. Chế biến món cá kèo chiên cuốn bánh đa
- Cá kèo làm sạch nhớt, ướp gia vị khoảng 15 phút đem chiên sau đó để giáo dầu trước khi dùng để cuốn.
- Sắp cá kèo đã chiên ra đĩa, một đĩa rau thơm, 1 đĩa lá cuốn bánh đa, cuối, khoai tây chiên.
- Tỏi và ớt giã nhuyễn sau đó hòa vào nước mắm, nêm thêm đường và chanh vào ta sẽ được nước chấm thơm ngon.
- Dùng 1 lá bánh đa, đặc 1 con cá kèo, chút rau thơm, dưa leo, chuối,..cuốn tròn rồi chấm mắm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.
Ngoài món ăn hấp dẫn này thì lẩu cá kèo hay cá kèo kho cũng đang là hai món ăn hấp dẫn trong mùa thu này...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét