Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Cách chọn cá kèo cho món lẩu cá kèo hấp dẫn

Standard
Lẩu cá kèo là món ăn được nhiều người ưa chuộng, ngay cả với những người khó tính về ẩm thực. Sở hữu một hương vị riêng, lẩu cá kèo ngày càng chứng tỏ được sức hút khi càng có nhiều nhu cầu, địa chỉ làm về lĩnh vực này hơn. Tại Hà Nội, cá kèo không được nhiều người biết tới bởi nó không phù hợp với khí hậu nơi đây mà chỉ trong Miền Tây Bắc là nhiều. CHính vì vậy mà để có cá kèo đảm bảo chất lượng sẽ khó với người tiêu dùng nếu như muốn thưởng thứ các món ăn từ loài cá này. Bản thân các nhà nội trợ cũng không có nhiều thời gian để có thể tìm được những chợ cung cấp loài cá này và hơn nữa cá kèo phải sống thì ăn mới ngon. Có nhiều người hỏi? Cá kèo để đông đá thì ăn lẩu có được không? Thật sự ra mình cũng có thử, gần nhà là siêu thị nên đa số mình ăn đồ đông lạnh và trong đó có cá kèo. Vị thơm ngon của cá gần như bị biến đổi và thịt nó không được dai như cá kèo sống. 

 Bạn lựa chọn cá kèo như thế nào? 

Tìm địa chỉ mua và lựa chọn cá kèo là khá khó khăn ở Hà Nội. Cách lựa chọn thì không phải ai cũng để ý, nhất là những người chưa biết nhiều về cá kèo. Cá kèo lưng phải có màu xám và vết loang, cá phải được thả trong chậu, bể nước, ngoi lên bơi. Chọn những con to đều và khoẻ mạnh thì nồi lẩu của bạn mới có mùi vị đúng chất cá kèo. Còn một vấn đề nữa là hai loại rau không thể thiếu được đó là rau đắng và lá giang nhé! Chúc thành công với món lẩu cá kèo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét