Trên người con cá kèo tây nam bộ thường có rất nhiều nhớt, nhớt có tác dụng để bảo vệ cho cơ thể và tăng về quá trình đi của con cá kèo ở trong nước. Lúc mang cá kèo về bắt đầu chế biến thành món ăn, nếu chưa bỏ hết chất nhày đó thì món ca keo của bạn sẽ khá tanh, và sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của con cá. Bài viết này sẽ là 3 cách mà giadinhhaisan sẽ gửi gắm bạn bài học rửa sạch nhớt trên thân con cá kèo tươi
Bước đầu tiên: Bạn sẽ sử dụng một chút nước nóng tầm 70 -80 độ C, bỏ một chút muối trắng rồi khuấy đều, bỏ cá kèo rồi ngâm, mang gang tay rồi tiến hành làm sạch nhớt ở người con cá kèo. Mang cá ra rửa lại bằng nước sạch, để bớt nước sau đó bỏ gia vị.
Bước tiếp theo: : Xin đâu đó lá chuối xanh, bạn lấy lá chuối xanh vò nát sau đó vuốt lên trên người con cá kèo. Cách này cũng sẽ giúp bạn làm sạch nhớt trên thân con cá kèo.
Cách tiếp theo: Bạn lựa chọn dùng tro bếp sau đó vuốt nhớt trên người con cá kèo, bí quyết này hiện tại được nhiều người sử dụng để tuốt chất nhày ở thân con lươn.
Với các cách làm bên trên, bạn sẽ lựa lấy phương pháp nào dễ thực hiện với điều kiện nhất để sơ chế thành công trên con cá kèo tươi sống. Vấn đề này sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm đậm đà hơn, chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét