Bạn đã bao giờ được tự tay mình tẩm ướp những con tôm to và nướng tôm chín vàng thơm trên than hồng chưa. Cảm giác khi con tôm chín vàng và bạn dùng nó với bát nước chấm kèm theo một chút rau thơm cực kỳ thú vị. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nước đơn giản nhất mà rất ngon có thê tự làm nhanh.
1. Nguyên liệu cần thiết để làm món tôm nướng muối ớt
- Chuẩn bị những con tôm to tươi sống là bước quyết định đến chất lượng của món tôm nướng. Bạn có thể chọn mua tôm nướng ở siêu thị hoặc chợ hoặc cũng có thể đánh bắt trực tiếp ở ao, hồ nuôi. Tiến hành bóc bỏ lớp vở cứng dày trên lưng tôm để giáo nước trước khi ướp.
- Tỏi, ớt tươi, muối, bột ngọt, đường, thêm chút rau thơm mà nước mắm;
2. Ướp tôm và nướng tôm
Sau khi gia vị được chuẩn bị xong, bạn tiến hành ướp tôm với muối ớt tỏi, thời gian ướp khoảng 15 đến 20 phút sau đó xiên tôm và xiên tre hoặc đặt vào vỉ nướng và tiến hành nướng trên bếp than hồng. Cố gắng giữ đều và xoay đều tay để không làm con tôm chín quá dẫn đến bị cháy. Khi tôm chuyển sang màu đỏ kèm theo xẹm vàng thơm nức là tôm đã có thể dùng được.
3. Làm nước chấm tôm nướng
Thực chất tôm nướng muối ớt đã vừa và bạn có thể ăn luôn cùng rau thơm sẽ rất ngon. Tuy nhiên, bạn có thể chế thêm chút nước chấm để cho con tôm thêm vị đậm đà hơn. Nước mắm, chanh, tỏi, ớt và đường hòa đều. Tạo ra vị thơm đặc biệt cho món ăn này. Trong thời tiết se lạnh của mùa thu, nướng tôm ăn trong những buổi píc nic thì quả là một cảm giác rất tuyệt vời.
Bạn cũng có thể thực hiện món cá kèo nướng muối ớt giống y hêt cách trên và điều quan trọng nhất vẫn là cá kèo tươi sống và phải lựa con to, đều bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét