Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

3 món ăn không thể bỏ qua từ cá kèo sống

Standard

1. Món cá kèo kho rau răm ngon tuyệt cú mèo


Cá kèo không chỉ lẩu và nướng mà còn có thể kho thành rất nhiều món kho cực ngon khác nhau như: kho với rau răm, cá kèo kho tiêu, cá kèo kho với thịt ba chỉ, cá kèo kho tộ,..
Cá kèo kho nói chung có vị đậm đà ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Để tạo ra được món kho chất lượng, người nấu cần chuẩn bị nhưng con cá to đều và, se chế sạch sẻ và ướp các loại gia vị cần thiết khoảng thời gian 30 phút để gia vị ngấm đều. Sau đó cho cá vào nồi đất và kho với nước từ quả dừa khoảng 2h đồng hồ liên tục là cá chin và có thể dùng được.
Món cá kèo kho dùng vào bữa cơm cuối tuần có đông đủ các thành viên gia đình là hợp lý. Các bạn hoàn toàn có thể tìm mua nguyên liệu cho món ăn này tại Hà Nội.

2. Cá kèo chiên giòn thơm phức


Để làm được món cá kèo chiên xù này, con cá kèo cần được làm sạch và để giáo nước. Trứng gà được lọc lấy lòng trắng, bột chiên giòn được chuẩn bị sẵn. Chuẩn bị sẵn một chảo dầu đun già. Cá kèo nhúng vào lòng trắng trứng và lăn trên bọt chiên sau đó nhúng trên chảo dầu ăn cho khi chín vàng là đạt yêu cầu.
Cá chiên chín bắc ra đĩa để giáo dầu. Món này cầy phải chế miến nước chấm từ mắm me khi ăn sẽ là hợp nhất. Rau thơm ăn cùng có thể dùng rau răm sẽ tăng vị thơm của cá kèo.

3. Món cá kèo nướng ống Sậy đẳng cấp



Món cá kèo nướng ống sậy nổi tiếng với việc thơm và có hương vị riêng, khác hẳn với các kèo nướng muối ớt. Cá kèo được làm sạch, ướp gia vị và để giáo nước. Ống sậy được lựa chọn từ những ống bánh tẻ chặt một đầu. Cho cá đã ướp vào trong để chưa ra một khoảng ngắn. Nướng cá trên bếp than hồng chi ống sậy nứt ra là cá đã chín. Món này có thể chấm thêm mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm me đều được. Rau thơm ăn kèm là rau răm và các rau gia vị phát.
Google Account Video Purchases Hanoï, District de Hoan Kiem, Hanoï, Vietnam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét