1. Món cá kèo kho rau răm ngon tuyệt cú mèo
Cá kèo không chỉ lẩu và nướng mà còn có thể kho
thành rất nhiều món kho cực ngon khác nhau như: kho với rau răm, cá kèo kho
tiêu, cá kèo kho với thịt ba chỉ, cá kèo kho tộ,..
Cá kèo kho nói chung có vị đậm đà ăn với cơm
nóng sẽ rất ngon. Để tạo ra được món kho chất lượng, người nấu cần chuẩn bị
nhưng con cá to đều và, se chế sạch sẻ và ướp các loại gia vị cần thiết khoảng
thời gian 30 phút để gia vị ngấm đều. Sau đó cho cá vào nồi đất và kho với nước
từ quả dừa khoảng 2h đồng hồ liên tục là cá chin và có thể dùng được.
Món cá kèo kho dùng vào bữa cơm cuối tuần có
đông đủ các thành viên gia đình là hợp lý. Các bạn hoàn toàn có thể tìm mua
nguyên liệu cho món ăn này tại Hà Nội.
2. Cá kèo chiên giòn thơm phức
Để làm được món cá kèo chiên xù này, con cá
kèo cần được làm sạch và để giáo nước. Trứng gà được lọc lấy lòng trắng, bột
chiên giòn được chuẩn bị sẵn. Chuẩn bị sẵn một chảo dầu đun già. Cá kèo nhúng
vào lòng trắng trứng và lăn trên bọt chiên sau đó nhúng trên chảo dầu ăn cho
khi chín vàng là đạt yêu cầu.
Cá chiên chín bắc ra đĩa để giáo dầu. Món này cầy
phải chế miến nước chấm từ mắm me khi ăn sẽ là hợp nhất. Rau thơm ăn cùng có thể
dùng rau răm sẽ tăng vị thơm của cá kèo.
3. Món cá kèo nướng ống Sậy đẳng cấp
Món cá kèo nướng ống sậy nổi tiếng với việc
thơm và có hương vị riêng, khác hẳn với các kèo nướng muối ớt. Cá kèo được làm
sạch, ướp gia vị và để giáo nước. Ống sậy được lựa chọn từ những ống bánh tẻ chặt
một đầu. Cho cá đã ướp vào trong để chưa ra một khoảng ngắn. Nướng cá trên bếp
than hồng chi ống sậy nứt ra là cá đã chín. Món này có thể chấm thêm mắm chanh
tỏi ớt hoặc mắm me đều được. Rau thơm ăn kèm là rau răm và các rau gia vị phát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét