Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Nấu lẩu cá kèo chớ nên mua cá đông lạnh

Standard
Cá kèo là một loài cá có nhiều ưu điểm tuy nhiên không phải ai cũng biết nó bởi nó không hề phổ biến ở Miền Bắc. Tại sao vây? Cá kèo là đặc sản ở Miền Tây Nam Bộ, nơi đây phu hợp với điều kiện sống và phát triển của loài cá này, bên cạnh đó cá ở nơi đây cũng rất ngon, khỏe mạnh vì được sống trong môi trường tư nhiên. Quá xa để có thể vận chuyển được cá kèo tươi sống ra ngoài bắc, trừ khi à doanh nghiệp nào đã kinh doanh lâu năm trong nghề mới đủ khả năng để bảo quản cá cũng như duy trì sự sống cho cá.



Lẩu cá kèo là món ăn vô cùng hấp dẫn và đầy thú vị được làm từ con cá kèo tươi sống. Không phải ai cũng biết món ăn lạ này, trừ những người sành ăn và từ trong vùng Tây Nam Bộ hoặc được nghe, kể về món ăn này. Mình rất thích làm và thưởng thức các món ăn ngay tại gia đình, chính vì vậy mà mình đã tìm mua cá kèo tươi sống để thực hiện món lẩu cá kèo cùng gia đình, bè bạn thưởng thức.



Lòng vòng qua 3, 5 siêu thị mà không mua được nên mình có lấy tạm kg cá kèo đông lạnh về để làm. Cũng như những món ăn khác, mình rã đông co cá kèo và thực hiện tẩm ướp cùng các nguyên liệu khác. Khi ăn thì thật sự cá bị mất hết mùi vị rồi và thịt cũng không dai nữa. Cá sống ăn nó ngọt, đậm vị còn cá đông lạnh thịt nhạt thếch à. Các bạn nên cẩn thận tính toán trước khi xác định ăn lẩu cá kèo nhé!
Google Account Video Purchases Hanoi, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét