Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Cá kèo - Món Ăn Ưa Thích Của Dân Nhậu

Standard

Để có món nhậu ngon vào cuối tuần đáng mày râu thường rất quan tâm đến nguyên liệu chế biến nhanh tiện thạm chí tìm những quán bình dân nhưng có món ăn độc đáo và ngon. Món cá kèo Nam Bộ cũng là một trong số những món ăn được quan tâm cho những cuộc nhậu gặp gỡ giao lưu với khách hàng. Cá kèo lẩu lá giang rau đắng, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng ống sậy,..

Cá kèo làm món gì nhậu ngon



Cá kèo nướng muối ớt: Cá kèo nướng muối ớt làm nhanh và dễ làm. Từ con cá kèo tươi sống được tuốt sạch nhớt đem ướp với gia vị cần thiết như là muối và ớt. Uớp cá trong khoảng thời gian 20 phút rồi xiên vào xiên đem nướng trên than hồng. Quay đều tay cho con cá chín đều. Khi cá đã vàng đều và sự mùi thơm là có thể sắp ra đĩa. Món ăn này nên ăn kèm theo rau răm và nước chấm mắm me.

Cá kèo nướng sa tế: Món cá kèo nướng sa tế cũng có cách chế biến tương tự như món cá kèo nướng muối ớt, chỉ khác gia vị. Món ăn sau khi nướng chín có màu đặc trưng của cá là vàng cũng với vị thơm cay của sa tế. Món này cũng được ăn với rau răm và nước mắm me.

Cá kèo khô nướng: Trong quá trình chế biến bảo quản cá kèo, người dân miền Tây Nam Bộ đã biết cách làm khô con cá kèo để được bảo quản được lâu hơn. Con cá kèo tươi sống được làm sạch nhớt đêm phơi trên năng gắt khoảng hai đến ba nắng là được. Trong quá trình phơi nắng, cá kèo được phun lên rượu để không bị ra dầu và có thể tránh bị ruồi nhặng bấu vào…Sau khi đủ nắng cá kèo được đem đóng gói bảo quản.
Món cá khô nướng được nướng trên than hồng sau khi vàng và thơm là có đem sắp ra đĩa ăn cũng với rau thơm và chấm nước mắm me hoặc mắm tiêu tỏi ớt.

Google Account Video Purchases Hanoi, Vietnam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét