Ai có dịp đi qua miền Tây Nam Bộ chắc hẳn sẽ được nghe, biết đến và thưởng thức món cá kèo. Đây là loài cá sống phổ biến ở khu vực miền Tây Nam Bộ, cá kèo còn được gọi với một tên khác đó chính là cá bống trắng. Từ con cá kèo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món cá kèo nướng ống sậy cực ngon.
1. Nguyên liệu để làm cá kèo nướng ống sậy
Cá kèo nướng ống sậy cần những nguyên liệu chính đó chính là cá kèo tươi sống, các bạn chuẩn bị khoảng 0,5 kg cá kèotươi sống;
Ống sậy để nướng cá kèo mua theo bó, nên chọn bó bánh tẻ có ông con non không quá già. Chính vì như vậy khi nướng cá mới được ngọt và thơm ngon. Không phải ở địa phương nào cũng có ống sậy để làm món cá kèo nướng ống sậy. Đa số chỉ có những vùng có lau sậy thì mới có cơ hội được chế biến món ăn này.
Gia vị cần thiết để chế biến món này cũng như bình thường: Muối, tiêu, tỏi, ớt, bột ngọt…
2. Cách chế biến món ăn
Cá kèo sau khi mua về các bạn cần phải tuốt sạch nhớt trên thân con cá kèo, sau đó mới được ướp với gia vị trong khoảng thời gian là 15 đến 20 phút.
Trong thời gian ướp, lấy ống sậy ra cắt đầu một ống rồi đem cá kèo sau khi ướp xong vào trong ống, chừa một đoạn ngắn..
Đêm hết các ống sậy có cá nướng đều trên than hồng. Lật đều để tránh cá kèo bị cháy hoặc ống sậy bị cháy. Đến khi ống sậy nứt ra là lúc cá kèo đã chín và có thể đem sắp ra đĩa. Bày thêm rau răm để món ăn thêm đặc sắc.
Với món ăn này, các bạn chế thêm một bát nước mắm me cực ngon. Đầu tiên làm chín me lấy cơm me sau đó trộn đều với nước
Tham khảo món lẩu cá kèo đầy bổ dưỡng...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét