Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Chế biến tôm nướng muối ớt đơn giản mà ngon

Standard
Món tôm nướng có một hương vị rất đặc biệt khi ăn đặc biệt đối với món tôm nướng muối ớt. Cũng giống như món cá kèo nướng muối ớt từ con cá kèo tươi sống, việc chế biến món tôm nướng cũng không có gì quá khó. Chỉ thông qua vài
ba bước đơn giản các bạn có ngay một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

1. Nguyên liệu để chế biến món tôm nướng muối ớt

- Mua tôm tươi loại to: 0,5 kg Tùy và số lượng người ăn để có số lượng thích hợp;

- Gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, ớt tươi giã nhuyễn thêm mọt hcust tỏi;

- Xiên tre lại nhỏ để xiên tôm và nướng;

- Bếp than;


2. Cách sơ chế món tôm nướng

Tôm khi mua về đem cắt râu, cắt càng tôm và bóc mai tôm đi rồi đêm tẩm ướp với gia vị. Thời gian tẩm ướp khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó các bạn xiên vào xiên tre và đêm nướng đều trên than hồng. Chú ý nướng đều lửa và lật tôm đều trên than để tôm không bị cháy.


3 Các thưởng thức món tôm nướng muối ớt.


Món tôm nướng muối ớt thực ra đã vừa rồi, tuy nhiên các bạn có thể pha thêm nước chấm hoặc chấm với mùi tạp để tăng hương vị cho món ăn. Yêu cầu món tôm nướng là con tôm chín đều thơm mùi ớt tỏi.

Ngoài món tôm nước các bạn có thể làm thêm rất nhiều món nướng muối ớt khác như: cá kèo nướng muối ớt, bạch tuộc nướng muối ớt, mực nướng muối ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét