Cá kèo là một trong những món ăn bổ dưỡng, từ con con cá kèo có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn nổi tiếng khác nhau. Dưới đây là ngũ món đệ nhất từ cá kèo cực kỳ hấp dẫn.
1. Lẩu cá kèo rau đắng và lá giang
Món lẩu cá kèo rau đắng lá giang dường như là món ăn hấp dẫn và nổi tiếng nhất trong các món ăn của cá kèo. Món ăn này đầy đủ hương vị của miền Tây Nam Bộ. http://giadinhhaisan.com/ca/ca-keo-tuoi-song.html được bỏ nhớt sau đó cho vào nồi nước lẩu đạm đà gia vị thơm ngon từ những thứ lá đặc biệt của món này. Mùi thơm của nồi lẩu nhanh chóng cuốn hút các thực khách. Vị thanh chua của lá giang và đăng đắng của rau đăng là đặc trưng làm nên sự nổi tiếng của món ăn này.
2. Cá kèo nướng muối ớt
Là một biến thể khác của các món ăn từ cá kèo, cá kèo nướng muối ớt được chế biến không quá cầu kỳ. Từ con cá kèo tươi sống được làm sạch sau đó tẩm muối ớt ướp trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút rồi xiên và xiên, đem nướng trên than hồng cho cá chín vàng. Cá kèo nướng muối ớt được ăn kèm rau răm và chấm nước mắm me cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.
3. Cá kèo kho
Các kèo kho lại có rất nhiều biến thể với nhiều loại gia vị hấp dẫn khác nhau ví dụ như: Cá kèo kho rau răm, cá kèo khi tiêu,cá kèo kho tộ,..với mỗi loại gia vị lại tạo chho chúng ta cảm nhận mới về cá kèo. Cách chết biển cũng chỉ khác nhau một chút.
4. Cá kèo nướng ống sậy
Đây là món ăn cũng không phải quá khó làm. Khâu quan trọng nhất là lựa chọn loại ống sậy bánh tẻ ngon để luồn cá kèo vào trong trước khi nước. Cá kèo được tẩm ướp gia vị theo công thức đặc biệt, luồn vào ống sậy để chừa phần đuôi ra ngoài. Đem nướng trên than hồng. Khi ống sậy nứt ra cũng là lúc cá vừa chín, có thể sắp ra thưởng thức khi tách các sợi từ ống sậy. Vị ngọt của con cá có nguồn gốc từ thanh sậy bánh tẻ. Hướng vị của món này không thể nhầm lẫn đi đâu được. Món ăn này cũng được ăn cùng với rau răm và chấm cùng nước măm me.
5. Canh chua cá kèo
Cánh chua cá kèo cũng là một món ăn bỏ dưỡng. Vị chua của cánh có thể được lấy từ lá giang hoặc những trái me, kèm theo những thứ rau gia vị tạo cho nồi canh chua mát và bổ dưỡng. Cá kèo khi cho vào nấu canh làm tăng độ ngọt mà cá không bị bỏ hay nát. Món cánh chua cá kèo được ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét